Phương án bảo vệ sự kiện âm nhạc

Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và qua quá trình nghiên cứu của các chuyên gia an ninh Phòng Nghiệp vụ của Công ty Bảo vệ New Sun, chúng tôi xin giới thiệu quá trình lập phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện âm nhạc đầy đủ, chi tiết nhất.

Sự kiện âm nhạc là gì?

Sự kiện âm nhạc, đại nhạc hội, lễ hội âm nhạc, liên hoan âm nhạc (tiếng Anh: music festival), là một sự kiện cộng đồng nhằm hướng tới các màn biểu diễn ca hát và chơi nhạc cụ trực tiếp, sống động thường diễn ra theo chủ đề. Ví dụ như: theo dòng nhạc (blues, dân ca, jazz, nhạc cổ điển), theo quốc gia hay vùng địa phương của các nghệ sĩ âm nhạc, hoặc theo ngày lễ, sự kiện đặc biệt nào đó.

phuong-an-bao-ve-su-kien-am-nhac-1

Thông thường, các sự kiện âm nhạc thường tổ chức ngoài trời, dựng các rạp hay sân khấu tạm thời có mái che dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Tại sao cần lên phương án bảo vệ sự kiện âm nhạc

Lên phương án bảo vệ sự kiện chi tiết có  vai trò rất lớn trong việc quyết định thành công của toàn bộ quá trình bảo vệ sự kiện âm nhạc. Các phương án này được đơn vị lên kế hoạch chi tiết từ khâu bố trí lực lượng, nhiệm vụ của từng nhân viên, các cách xử lí có thể triển khai khi gặp sự cố dựa trên đặc điểm chung của sự kiện nên nhân viên bảo vệ có thể chủ động trong mọi tình huống, làm việc hiệu quả hơn.

phuong-an-bao-ve-su-kien-am-nhac-2

Ngoài ra, phương án bảo vệ còn thể hiện được tính chuyên nghiệp, khả năng làm việc của công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện. Khách hàng hay các công ty tổ chức sự kiện chỉ cần nhìn vào phương án bảo vệ là có thể đánh giá được mức độ làm việc hiệu quả của công ty bảo vệ.

Yêu cầu nghiệp vụ bảo vệ tại sự kiện âm nhạc

Không giống với một số loại hình dịch vụ bảo vệ khác, bảo vệ sự kiện âm nhạc thường có số lượng nhân viên bảo vệ lớn. Chính bởi vậy, yêu cầu về nghiệp vụ bảo vệ luôn là rất cao. Có thể điểm danh một số yêu cầu chính sau:

Yêu cầu

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

 • Từ giai đoạn chuẩn bị đến khi kết thúc sự kiện không để xảy ra các hoạt động của tội phạm, mất an ninh trật tự, cháy nổ.
 • Kiểm soát và điều phối từ xa những đám đông mà có thể từ đó xuất phát các rủi ro về an ninh.
 • Ngăn chặn và phối hợp với lực lượng liên quan khống chế những đối tượng có hành vi côn đồ quá khích gây rối trật tự trị an.

Yêu cầu nghiệp vụ.

 • Bố trí lực lượng, phương tiện ở nhiều vị trí, nhiều lớp tạo thành vành đai bảo vệ liên hoàn khép kín.
 • Xử lý các vụ việc từ xa, không để cho tiến vào và làm phát sinh vụ việc từ bên trong.
 • Thái độ mềm mỏng hòa nhã nhưng phải kiên quyết qiữ nghiêm túc đối với những người ra vào các khu vực theo quy định của ban tổ chức.

Nhiệm vụ

 • Trực tiếp bảo vệ an toàn cho ca sĩ, nhạc công, khách mời và khán đài nơi để các trang thiết bị hiện đại.
 • Bố trí các phương tiện kĩ thuật nghiệp vụ ở những nơi và vị trí cần thiết, kiểm tra người phương tiện ra vào theo nhiệm vụ phân công.
 • Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi phạm tội và các hành vi xấu khác làm ảnh hưởng đến đêm diễn.
 • Tổ chức lực lượng ứng trực cơ dộng nhanh để giải quyết sự việc khi cần thiết

Triển khai bảo vệ sự kiện âm nhạc

Công tác chuẩn bị

 • Gặp gỡ và tiếp nhận thông tin sự kiện, tiếp nhận các yêu cầu từ đơn vị tổ chức sự kiện. Khảo sát thực địa khu vực sẽ diễn ra sự kiện, đánh giá chi tiết các yếu tố liên quan tới an ninh, an toàn.
 • Dựa vào các dữ liệu thu thập được, Phòng Nghiệp vụ của công ty bảo vệ sẽ xây dựng một bản kế hoạch, phương án bảo vệ chi tiết
 • Nghiên cứu, phổ biến các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên hay các yêu cầu của khách hàng đến từng nhân viên bảo vệ.
 • Tiến hành xây dựng kế hoạch bảo vệ, dự trù quân số, trang thiết bị, các thời điểm quan trọng phương tiện giao thông, sơ đồ khu vực đêm diễn, lên kế hoạch phối hợp với lực lượng vũ trang khác bố trí các vị trí sao cho phù hợp, có tính chất hỗ trợ cao, đưa ra các phương án có thể xảy ra, cách giải quyết.
 • Chuẩn bị các phương tiện, trang phục, công cụ hỗ trợ cần thiết phục vụ cho công tác bảo vệ đêm diễn. Những công cụ được trang bị cho nhân viên bảo vệ sự kiện gồm những gì? Bảo vệ New Sun đã có một bài viết liệt kê rất chi tiết. Bạn có thể xem lại tại đây.
 • Phổ biến nhiệm vụ theo phương án đã duyệt cho các nhân viên bảo vệ sự kiện

Triển khai bảo vệ

 • Kiểm tra nhân sự, phương tiện, công cụ hỗ trợ tại địa điểm đã định sẵn
 • Di chuyển lực lượng bảo vệ, triển khai, nhận các vị trí đã duyệt theo kế hoạch đảm bảo đúng thời gian, an toàn chính xác.
 • Tại mỗi vị trí phải xử lý các vụ việc theo đúng yêu cầu khách quan.
 • Đảm bảo giữ thông tin liên lạc tốt giữa các vị trí với nhau, giữa các vị trí với cấp trên để nắm vững tình hình, báo cáo kịp thời và xin ý kiến chỉ đạo.
 • Cán bộ chỉ huy cần tiến hành kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở nhân viên.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện âm nhạc uy tín

Hiệu quả công việc sẽ không đạt được như kỳ vọng nếu quý khách có quá nhiều mối lo. Hãy để Công ty Bảo vệ New Sun cùng chia sẻ những khó khăn đó. Từ các sự kiện thể thao, âm nhạc, lễ hội,… Bảo vệ New Sun sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. 100% đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được tuyển chọn theo các tiêu chuẩn khắt khe về lý lịch, thể hình, nghiệp vụ, thể chất để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

bao-ve-su-kien-chuyen-nghiep-o-ha-noi-3
Bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp ở tại Hà Nội New Sun

Dịch vụ bảo vệ sự kiện New Sun đảm nhiệm việc huấn luyện toàn diện tất cả các nhân viên bảo vệ trước khi nhân viên đó được điều động đến bảo vệ cho sự kiện. Nhân viên bảo vệ thuộc Công ty Bảo vệ New Sun đều đã được đào tạo kiến thức căn bản về pháp luật, sử dụng các loại vũ khí thô sơ – công cụ hỗ trợ, các thiết bị và dụng cụ phòng cháy – chữa cháy, biết sử dụng võ thuật để chiến đấu tay không,…. Các tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp với khách hàng được đưa lên hàng đầu trong các chương trình huấn luyện.

Dịch vụ bảo vệ sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp của Công ty Bảo vệ New Sun hiện đang được rất nhiều khách hàng, đối tác, các công ty tổ chức sự kiện trong và ngoài nước đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp trong nghiệp vụ.

Bảo vệ sự kiện âm nhạc, đại nhạc hội, festival âm nhạc, liên hoan âm nạc: Chuyên nghiệp và kỷ luật là sức mạnh của đội ngũ bảo vệ New Sun. Khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp của New Sun thì bạn hoàn toàn yên tâm để giành nhiều thời gian và công sức tập trung cho công việc của mình.

Nhận tư vấn ngay