Khởi tố, bắt giữ nhân viên lừa đảo chiếm đoạt tiền của công ty bảo vệ

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ngày 30.4, thông tin từ Công an TP Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một đối tượng để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bài viết liên quan:

doi-tuong-pham-thanh-hoa
Đối tượng bị khởi tố, bắt giam tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an

Đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra là Phạm Thanh Hoa (sinh năm 1985; ngụ huyện Long Điền) do đã có hành vi chiếm đoạt tiền của Công ty bảo vệ TP – nơi Hoa đang là nhân viên.

Theo hồ sơ vụ việc, Công ty bảo vệ TP trình báo qua kiểm tra tình hình tài chính thì phát hiện có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty nhưng chưa thanh toán tiền phí  trong nhiều tháng. Nhưng khi công ty liên hệ thì khách hàng thông báo đã thanh toán đầy đủ, và người nhận là Phạm Thanh Hoa.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hoa đã không nộp lại cho công ty mà chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, đối tượng còn lập hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ không có thực để chiếm đoạt tiền.

Cụ thể, đối tượng đã khai nhận trong thời gian từ tháng 5.2022 đến tháng 9.2022, đối tượng đã lợi dụng việc được phân công nhận tiền dịch vụ để chiếm đoạt số tiền 44 triệu đồng và sử dụng vào mục đích cá nhân; và báo rằng khách hàng xin nợ.

Ngoài ra, Hoa đã lập hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ không có thực về việc cung cấp dịch vụ bảo vệ cho công ty MC, đồng thời giả chữ ký của người đại diện để nộp hợp đồng cho công ty TP. Qua đó, Hoa báo cáo về việc bố trí 2 nhân viên bảo vệ để chiếm đoạt tiền lương mà công ty bảo vệ trả cho 2 nhân viên, với số tiền 17,5 triệu đồng.

Hiện đối tượng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu bắt tạm giam để điều tra, xử lí theo qui định pháp luật.

Nhận tư vấn ngay