Bảo vệ cấu kết với 5 đối tượng trộm 1 tấn sắt công trình

Công an phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) vừa bắt giữ 6 đối tượng trộm 1 tấn sắt công trình. Tham gia vụ việc có nhân viên bảo vệ của công trình.

Bài viết liên quan:

doi-tuong-ho-van-loi

Đối tượng Hồ Văn Lợi (thứ 3 từ trái sang) và đồng phạm

Ngày 29.12, đơn vị xây dựng dự án Đà Thành (khối phố Hà My Đông B, phường Điện Dương) báo cáo mất số lượng lớn sắt công trình trị giá khoảng 53 triệu đồng tại kho công ty.

Công an phường Điện Dương tiến hành sàng lọc, phân loại đối tượng và xác định Hồ Văn Lợi (SN 2003, Thừa Thiên Huế) – bảo vệ tại kho thiết bị công trình dự án Đà Thành là người cấu kết với 5 đối tượng tại địa phương thực hiện hành vi trộm cắp sắt.

Qua đấu tranh, công an đã làm rõ Hồ Văn Lợi cấu kết với 5 đối tượng này thực hiện 22 lần trộm cắp sắt từ tháng 11.2021 đến nay với khối lượng khoảng 1 tấn (gồm ván khuôn, khuôn bó vỉa, sắt hộp…). Tiền bán sắt được các đối tượng tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trường là gì?

Tùy vào từng kiểu và quy mô của mỗi công trình, ban quản lý và công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ sắp xếp số lượng bảo vệ công trình phù hợp. Với mỗi công trình sẽ có những yêu cầu riêng biệt để đảm bảo tối đa mức độ an ninh, an toàn. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình chuyên nghiệp, Bảo vệ New Sun có thể phân tích về cơ bản, công việc của họ bao gồm:

  • Liên tục tuần tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp, hành vi cố tình xâm phạm tài sản và khu vực công trường, cũng như những hành vi sai quy định, nội quy của công trường xây dựng.Trong một số trường hợp thuộc thẩm quyền, nhân viên bảo vệ có quyền lập biên bản và báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Quản lý chặt chẽ các khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn. Hạn chế những người không có chức năng, nhiệm vụ vào khu vực xây dựng hay hoạt động quanh khu vực công trường để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  • Phòng tránh cháy nổ là nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ công trường. Bảo vệ công trường cần thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị phòng cháy chữa cháy, chuẩn bị các phương án ứng biến khi có hỏa hoạn, luôn chú ý tới các nguyên vật liệu thiết bị dễ cháy.
  • Thường xuyên kiểm tra các thiết bị, vật tư của công trường để đảm bảo các thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt, tránh xảy ra vấn đề đột xuất ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
  • Nhiệm vụ cuối cùng của nhân viên bảo vệ công trường là luôn phải ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ, số công nhân ra vào làm việc thuộc công ty, cơ sở nào và làm công việc gì để trong trường hợp xấu xảy ra bảo vệ có thể báo cáo ngay tình hình với cấp trên.
  • Để đảm bảo việc tuần tra, giám sát được diễn ra thuận lợi, các nhân viên bảo vệ công trường phải luôn mang theo các dụng cụ tuần tra thích hợp như bộ đàm, dùi cui, đèn neon và luôn đi tuần tra 2 người nếu như khu vực xây dựng có diện tích rộng bởi trong một số trường hợp tội phạm manh động, một bảo vệ khó có thể kiểm soát được tình hình.
Nhận tư vấn ngay