Nhóm bảo vệ đánh người từ mâu thuẫn quay clip đã bị tuyên án

Toàn tuyên án 3 nhân viên bảo vệ bị phạt tù vì tội “cố ý gây thương tích” do đánh người trong nhóm khác. Nhóm này đã dùng điện thoại quay clip nhóm công ty bảo vệ và dẫn đến mâu thuẫn.

Bài viết liên quan:

Cuối giờ chiều ngày 11.1, Toà nhân dân TP.Phan Thiết đã tuyên án các bị cáo Thanh Trúc Cầm, Phạm Kim Quân, Đào Minh Khiêm trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn TP.Phan Thiết, Bình Thuận.

phien-toa-xet-xu-nhom-bao-ve

Tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, vụ việc xảy ra từ tháng 6.2020 trên địa bàn phường Phú Hài, TP.Phan Thiết. Nhóm của Trần Vĩnh Hòa cùng Nguyễn Văn Bính, Nguyễn Văn Bình gặp nhóm công ty bảo vệ Đ.T do Nguyễn Anh Tuấn làm giám đốc công ty, cùng các nhân viên: Thanh Trúc Cầm (sinh năm 1989), Phạm Kim Quân (sinh năm 1975) và Đào Minh Khiêm (sinh năm 1989).

Do có quen biết với Tuấn từ trước nên Hòa đi đến nói chuyện với Tuấn. Tuy nhiên, khi thấy có người trong nhóm của Hòa dùng điện thoại quay clip và chụp hình nhóm công ty bảo vệ thì 2 bên có cãi vã với nhau. Thấy Bình và Bính trong nhóm Hòa nói chuyện thách đố và khiêu khích nên nhân viên bảo vệ Cầm dùng hung khí tấn công Bình và Bính. 2 nhân viên bảo vệ là Quân và Khiêm cũng tham gia tấn công Bình, Bính.

Mặc dù không bàn bạc trước việc gây thương tích nhưng khi thấy Cầm đánh người thì Quân, Khiêm đã cùng thực hiện hành vi phạm tội nên được xác định là đồng phạm. Hậu quả, Bình bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 6%, còn Bính là 3%.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của 3 bị cáo Cầm, Quân, Khiêm cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” với các tình tiết định tội “Dùng hung khí nguy hiểm” và “Có tính chất côn đồ”. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe của người khác, gây mất trật tự tại địa phương nên cần xử lý nghiêm.

Sau khi xem xét các tình tiết, Tòa đã tuyên phạt Thanh Trúc Cầm 18 tháng tù,  Phạm Kim Quân mức án 15 tháng tù, Đào Minh Khiêm nhận án 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nguồn: https://laodongtre.laodong.vn/tin-tuc/tuyen-an-nhom-bao-ve-danh-nguoi-tu-mau-thuan-do-dung-dien-thoai-quay-clip-994068.ldo

Nhận tư vấn ngay