Cựu bảo vệ bệnh viện giả làm bác sĩ phẫu thuật làm bệnh nhân thiệt mạng

Một người phụ nữ cao tuổi tại Pakistan đã bị chết sau khi cựu nhân viên bảo vệ bệnh viện ở thành phố Lahore đóng giả làm bác sĩ và phẫu thuật cho bà.

Hãng tin AFP chia sẻ thông tin từ sở cảnh sát TP Lahore, Pakistan cho biết một cụ bà 80 tuổi đã tử vong sau khi bị một cựu nhân viên bảo vệ của bệnh viện ở Lahore đóng giả bác sĩ phẫu thuật cho bà.

Bà Shameema Begum qua đời hôm 6-6, hai tuần sau khi cựu nhân viên bảo vệ Muhammad Waheed Butt giả làm bác sĩ và tham gia ca phẫu thuật điều trị vết thương ở lưng cho bà tại bệnh viện Mayo.

Trước đó, gia đình bà Begum đã trả tiền cho Butt để phẫu thuật cho bà, và trả tiền thêm hai lần nữa để ông này đến nhà băng bó chăm sóc vết thương cho bà.

Thế nhưng vết mổ của bà Begum tiếp tục chảy máu không ngừng và cơn đau trở nên tồi tệ hơn. Gia đình đưa bà trở lại bệnh viện, và rồi phát hiện toàn bộ sự việc.

Hiện quan chức y tế Pakistan đang khám nghiệm tử thi để xác định liệu cái chết của bà có phải là kết quả của các biến chứng từ cuộc phẫu thuật thất bại hay không.

bao-ve-gia-bac-si-lam-chet-benh-nhanVụ việc xảy ra tại một bệnh viện công ở thành phố Lahore, phía đông Pakistan. Ảnh: AFP

“Người bảo vệ đã bị buộc tội và đang bị cảnh sát giam giữ” – phát ngôn viên sở cảnh sát TP Lahore Ali Safdar thông báo.

“Butt đã đóng giả như một bác sĩ và cũng đã đến nhà thăm khám cho những bệnh nhân khác trước đây” – ông Safdar tiết lộ thêm.

Ban lãnh đạo bệnh viện Mayo cho biết Butt là một cựu nhân viên bảo vệ bệnh viện, bị sa thải cách đây hai năm khi cố gắng tống tiền một bệnh nhân, AFP đưa tin.

“Chúng tôi không thể kiểm soát tất cả các bác sĩ đang làm việc ở đây. Đây là một bệnh viện lớn” – một quan chức của bệnh viện giải thích.

Người này cũng cho hay không rõ sự việc xảy ra làm sao và kẻ giả mạo đã tiến hành phẫu thuật thế nào, trong khi một nhân viên y tế khác có trình độ cũng có mặt tại phòng mổ vào lúc đó.

Các bệnh viện công ở Pakistan thường có số bệnh nhân đến khám và điều trị rất đông, dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn, theo AFP.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/cuu-bao-ve-benh-vien-gia-lam-bac-si-phau-thuat-lam-chet-benh-nhan-991221.html

Nhận tư vấn ngay