Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trực cửa siêu thị

Các siêu thị mọc lên ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu hàng hóa của xã hội. Bên cạnh việc cung cấp hàng hóa thì để đảm bảo hoạt động cho siêu thị rất cần hệ thống an ninh, trong đó không thể thiếu vai trò của nhân viên bảo vệ. Sau đây hãy cùng Bảo vệ New Sun tìm hiểu nhiệm vụ của bảo vệ trực cửa siêu thị!

Bài viết liên quan:

Nhiệm vụ của bảo vệ trực sảnh tòa nhà

Nhân viên bảo vệ tuần tra cần lưu ý những gì?

Tại sao cần bảo vệ trực cửa siêu thị?

Để đảm bảo không gian mua sắm chất lượng, thoải mái thì các siêu thị ngoài việc cung cấp hàng hóa phong phú, phục vụ chu đáo còn phải đảm bảo an ninh, an toàn cao. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều siêu thị sử dụng dịch vụ bảo vệ.

vi-tri-cua-sieu-thi

Nhân viên bảo vệ siêu thị nói chung và trực cửa siêu thị nói riêng đóng vai trò to lớn, đó là:

 • Bảo vệ an toàn, an ninh, trật tự toàn bộ khu vực siêu thị như khu để xe, cửa chính ra vào siêu thị, khu vực bên trong siêu thị. Nhờ vậy mà hoạt động mua sắm trong siêu thị diễn ra an toàn, tự do, thoải mái nhất cho khách hàng.
 • Kiểm soát lượng khách hàng cũng như hàng hóa ra vào siêu thị mỗ ngày, kịp thời phát hiện những hành vi sai trái có ý đồ xấu, hạn chế tối đa trường hợp trộm cắp hoặc gian dối.
 • Hướng dẫn khách hàng vào trong nhà để xe một cách thuận tiện, điều chỉnh, sắp xếp các phương tiện một cách khoa học, hợp lý để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.
 • Hướng dẫn cho khách hàng trong những trường hợp họ cần chỉ dẫn về vị trí quầy hàng, cách thức gửi đồ, lấy phiếu…
 • Giải quyết và xử lý các cuộc cãi vã, tranh chấp một cách khéo léo, linh hoạt.
 • Kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp trộm cắp mà không làm ảnh hưởng đến những khách hàng khác và hoạt động chung của siêu thị.
 • Hỗ trợ các bộ phận khác ở trong siêu thị khi cần thiết để giải quyết các vấn đề phát sinh trong siêu thị.

Nhiệm vụ của bảo vệ trực cửa siêu thị

Siêu thị có nhiều vị trí cần bố trí nhân viên bảo vệ. Đó là khu vực bãi đỗ xe, cửa ra vào, khu vực bên trong siêu thị, kho hàng … Với mỗi vị trí, một nhân viên bảo vệ sẽ có nhiệm vụ bảo vệ khác nhau.

nhiem-vu-cua-bao-ve-truc-cua-sieu-thi

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho nhiều siêu thị lớn, Bảo vệ New Sun đã xây dựng được bảng mô tả chi tiết về nhiệm vụ của bảo vệ trực cửa siêu thị:

Nhiệm vụ của bảo vệ trực cửa hành chính siêu thị

Hiện nay, có rất nhiều siêu thị xây dựng cổng hành chính dành cho nhân viên trong siêu thị, nhà thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ… Đây là vị trí rất cần sự có mặt của nhân viên bảo vệ. Nhiệm vụ của bảo vệ siêu thị trực cửa hành chính là:

 • Kiểm tra và quản lý người ra, người vào tại cổng hành chính, chủ yếu là nhân viên, đối tác hoặc các mối hàng
 • Bảo vệ tài sản của nhân viên, đối tác… đến ký gửi tại tủ để đổ ở khu vực cổng hành chính.
 • Đảm bảo thông tin bàn giao ca trực của nhân viên, bảo vệ đầy đủ và chính xác mỗi ngày.
 • Kịp thời thông báo về các vấn đề cấp bách, nhanh chóng nhận thông tin, tìm hiểu nguyên nhân sơ bộ và thông báo tới các cấp quản lý.

Nhiệm vụ bảo vệ cổng dành cho khách hàng

Đây là khu vực khách vào rất khó kiểm soát do đó nhân viên bảo vệ càng phải nắm rõ nhiệm vụ công việc của mình. Cụ thể như sau:

 • Tiếp đón khách hàng và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của khách hàng về tìm hiểu quầy hàng, vị trí gửi đồ …
 • Kiểm soát an ninh, nhận biết các đối tượng khả nghi có thể trà trộn vào siêu thị để thực hiện hành vi trộm cáp.
 • Nắm bắt chặt chẽ tình hình an ninh không chỉ trong mà còn ngoài siêu thị để việc mua sắm của khách hàng không bị ảnh hưởng.
 • Hướng dẫn đầy đủ thông tin cho khách hàng về các quầy hàng, các sản phẩm, các khu vực sản phẩm mà khách hàng cần mua.
 • Nhanh chóng nắm bắt thông tin và hướng dẫn khách liên hệ tới bộ phận xử lý khiếu nại hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng khi khách hàng có yêu cầu
 • Giữ liên lạc với các vị trí bảo vệ khác như bảo vệ tuần tra, bảo vệ cổng hành chính… để kịp thời xử lý các vấn đề cấp thiết có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin về nhiệm vụ của bảo vệ trực cửa siêu thị được tổng hợp và chia sẻ bởi Bảo vệ New Sun. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những ai đang làm bảo vệ nắm được đầy đủ hơn nhiệm vụ của mình để hoàn thành tốt công việc của mình. Nếu như cần tư vấn thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ siêu thị (https://baovenewsun.vn/bao-ve-sieu-thi-trung-tam-thuong-mai/) thì hãy liên hệ ngay với Bảo vệ New Sun quá số điện thoại 0902928368, bộ phận kinh doanh của công ty luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nhận tư vấn ngay