Công ty bảo vệ ở tại Hà Nội mang lại những giá trị nào?

Sự xuất hiện và hoạt động của công ty bảo vệ ở Hà Nội là gì? Tại sao cần có dịch vụ bảo vệ trong xã hội hiện đại? Hãy để Công ty Bảo vệ ở Hà Nội New Sun chia sẻ cho bạn những thông tin này.

Giá trị của một công ty bảo vệ ở Hà Nội?

Xã hội của chúng ta đang trong thời kỳ phát triển nhanh chóng. Sự phát triển kinh tế của thủ đô Hà Nội là rất nhanh kể từ khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Trong những năm gần đây, đặc biệt là với sự phát triển của nền kinh tế, một lượng lớn người nhập cư đã đổ vào thành phố dẫn tới áp lực rất lớn tới hệ thống hạ tầng, hệ thống an sinh xã hội.

Thành phố Hà Nội hiện có một đội ngũ cảnh sát, an ninh chính quy vô cùng tinh nhuệ. Phạm vi công việc của lực lượng này bao gồm tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội của chúng ta, bao gồm phát hiện các vụ án khác nhau; giữ gìn trật tự xã hội, giữ gìn trật tự xã hội, ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm cho trật tự xã hội; giữ gìn trật tự giao thông , giải quyết tai nạn giao thông; tổ chức và thực hiện công tác chữa cháy và giám sát chữa cháy; quản lý vũ khí, đạn dược, thiết bị điều khiển và hàng nguy hiểm; quản lý các ngành đặc thù; công tác bảo vệ; quản lý các buổi tập trung, diễu hành, biểu tình; quản lý dân cư;) an ninh công cộng trật tự, trật tự khu vực biên giới; thi hành hình phạt đối với tội phạm bị công khai, giam giữ hình sự, tước đoạt quyền công dân và tội phạm đang thụ án ngoài trại giam, giám sát, kiểm tra những tội phạm đã được tuyên án treo, tạm tha; giám sát và quản lý an ninh. bảo vệ hệ thống thông tin máy tính; Hướng dẫn, kiểm tra công tác bảo vệ công an của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cơ sở và các công trình trọng điểm, hướng dẫn công tác an ninh của Công an thành phố và các tổ chức đoàn thể khác, v.v.

gia-tri-cua-cong-ty-bao-ve-o-ha-noi

Với sự cải tiến của phân công lao động xã hội, mỗi người sẽ có một yêu cầu khác nhau về nhu cầu về an toàn. Cảnh sát, công an và các đơn vị quản lý quần chúng cấp cơ sở khác không còn có thể đáp ứng các yêu cầu an toàn ở cấp độ cao và cá nhân hóa của tất cả mọi người. Tại thời điểm này cần phải có lực lượng mới tham gia vào công việc này nhằm mang lại cho quần chúng nhân dân một môi trường xã hội ổn định và an toàn. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp ở Hà Nội là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về bảo vệ, an ninh dân sự.

Lực lượng bảo vệ là lực lượng chuyên nghiệp có kỹ năng nghiệp vụ duy trì ổn định bên cạnh lực lượng công an nhân dân. Cảnh sát không chỉ giảm bớt sự thiếu hụt lực lượng cảnh sát mà còn tạo không gian cho hoạt động của các doanh nghiệp an ninh, đồng thời đóng vai trò tích cực trong việc ổn định an ninh xã hội. Đặc biệt trong các nhiệm vụ an ninh lớn, nhân viên bảo vệ phát huy hết lợi thế là tuyến đầu phòng, chống an ninh trật tự xã hội, giữ vai trò nòng cốt. Việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, thường được gọi là SEA Games 31 là một sự kiện thể thao đa môn diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam vào năm 2022 đã khiến các nước trong khu vực phải kinh ngạc.

Bài viết liên quan: Làm sao để người bảo vệ ở Hà Nội nhanh thích nghi với công việc?

Trong sự phân công lao động xã hội phát triển ngày nay, công việc càng cụ thể và sự phân công lao động càng rõ ràng, sự phân tầng của các dịch vụ khác nhau cũng đặt ra những yêu cầu đa cấp để duy trì sự ổn định xã hội. Vì vậy, công tác bảo vệ an ninh, các công ty dịch vụ bảo vệ và cung cấp dịch vụ là một hình thức giúp kinh tế xã hội phát triển ổn định, bền vững.

Bản chất và mục tiêu của các công ty bảo vệ là theo đuổi tối đa hóa lợi ích kinh tế, đối tượng và cách phục vụ khác với chính quyền thành phố.

Công việc của một nhân viên bảo vệ tưởng chừng như rất đơn giản, nhiều người có năng lực nhưng những nhân viên bảo vệ mà chúng ta cần đều có những mức độ nhu cầu khác nhau. Ví dụ đầu tiên là dịch vụ bảo vệ có vai trò nhất định trong việc duy trì ổn định xã hội, phục vụ quyền nhân thân và tài sản của cá nhân, tập thể công ty đòi hỏi phải có phẩm chất tư tưởng tốt. Vì vậy trước khi được giao nhiệm vụ thì nhân viên bảo vệ cần xác minh nhân thân không có tiền án, tiền sự và được cấp “Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ”.

gia-tri-cua-cong-ty-bao-ve-o-ha-noi-2

Các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty bảo vệ ở Hà Nội, ngoài việc canh gác, tuần tra, canh gác, công việc của nhân viên bảo vệ còn bao gồm các dịch vụ đặc biệt như hộ tống, hộ tống cá nhân, kiểm tra an ninh, phòng ngừa công nghệ an ninh, đánh giá rủi ro an ninh. Các dịch vụ như người gác cửa, tuần tra, bảo vệ và hộ tống về cơ bản đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng và kiến ​​thức về luật và quy định của cảnh sát. Đồng thời, họ cũng phải có trình độ chuyên môn cơ bản như luật và kỹ năng cảnh sát tương ứng. Ví dụ: với vai trò hộ tống, ngoài thể lực, bạn còn phải nắm vững lý thuyết bắn súng và kỹ năng bắn súng, bạn cũng phải xin giấy phép sử dụng súng thì bạn mới có thể làm việc được.

Bài viết liên quan: Nhân viên bảo vệ tại Hà Nội không được phép làm những gì?

Đối với các dịch vụ bảo vệ phức tạp hơn, chẳng hạn như công nghệ an ninh và đánh giá rủi ro an ninh, cần phải đào tạo đặc biệt và trình độ chuyên môn về rủi ro an ninh liên quan, đồng thời cần có một số lượng lớn các thiết bị kỹ thuật có liên quan để hỗ trợ.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp ở Hà Nội sẽ phát triển các phương thức phục vụ khác nhau theo nhu cầu khác nhau của khách hàng. Xác định trách nhiệm của chính công ty và nhân viên bảo vệ bằng cách ký kết hợp đồng, cung cấp các dịch vụ khác biệt cho khách hàng và điều chỉnh các dịch vụ bảo vệ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ, một số khu dân cư cần dịch vụ tuần tra và phòng ngừa trộm cắp chuyên nghiệp và họ cần nhân viên bảo vệ có thái độ phục vụ tốt hơn và dịch vụ bảo vệ từ xa bằng công nghệ tương đối thấp. Một số dịch vụ hộ tống yêu cầu nhân viên bảo vệ có tinh thần trách nhiệm và kỷ luật cao. Một số vệ sĩ yêu cầu phải có chuyên môn nghiệp vụ cao hơn. Đối với một số khách hàng có yêu cầu đặc biệt, họ cần trang bị cho nhân viên bảo vệ những trang thiết bị, công cụ hỗ trợ công nghệ cao. Vì vậy, các công ty dịch vụ bảo vệ Hà nội sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng, để các mức độ dịch vụ khác nhau và các phương thức khác nhau có thể làm phong phú thêm các loại nhu cầu bảo vệ khác nhau của các khách hàng ở các mức độ khác nhau.

Nhận tư vấn ngay