13 năm tù cho bảo vệ trường học đâm đồng nghiệp

Sự việc bắt nguồn từ vụ va chạm từ hôm trước. Khoa yêu cầu anh Tuấn phải xin lỗi mình, nhưng anh Tuấn không đồng ý nên Khoa dùng dao bầu đâm vào ngực anh Tuấn. Đâm xong, Khoa ôm ghì anh Tuấn từ phía sau để găm con dao vào người anh Tuấn, nhưng hai nhân bảo vệ đã kịp khống chế Khoa.

Bài viết liên quan:

Ngày 27/10, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Khoa (SN 1975, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên) và tuyên phạt bị cáo này 13 năm tù về tội giết người, theo quy định tại Điều 123 BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1988, trú tại phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Theo bản án sơ thẩm, Khoa và anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1988, trú tại phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cùng là nhân viên Công ty TNHH MTV dịch vụ bảo vệ Bảo An Việt Nam. Cả hai được phân công làm bảo vệ tại một trường học tại phường Bồ Đề, quận Long Biên.

13-nam-tu-cho-bao-ve-dam-dong-nghiep

Bị cáo Khoa tại phiên toà.

Khoảng 18h30’ ngày 20/4/2021, Khoa đến trường làm việc thì bị anh Tuấn, là Tổ trưởng tổ bảo vệ lập biên bản vì không chấp hành nội quy, quy chế làm việc của mục tiêu và sự điều động của chỉ huy mục tiêu. Nguyên nhân vì Khoa đến trường làm việc muộn 1h30’ nhưng không có lý do. Khoa không đồng ý với ý kiến của anh Tuấn nên phản ứng bằng cách xé biên bản nên hai người xảy ra cãi vã và đánh lẫn nhau. Do được người khác trong tổ bảo vệ nhà trường can ngăn nên Khoa và anh Tuấn mới dừng lại và Khoa bỏ về.

Khoảng 6h40’ ngày 21/4/2021, do vẫn bực tức về việc bị anh Tuấn lập biên bản và đánh nhau hôm trước nên trước khi đi làm, Khoa mang theo hai con dao, một dao bầu và một dao nhọn với ý định đâm anh Tuấn trả thù. Khoa cho hai con dao vào túi quần rồi đến phòng bảo vệ (cổng số 2) trường học.

Tại đây, Khoa yêu cầu anh Tuấn phải xin lỗi mình việc va chạm hôm trước, nhưng anh Tuấn không đồng ý. Vậy là Khoa dùng dao bầu bất ngờ đâm vào ngực anh Tuấn. Đâm xong, Khoa ôm ghì anh Tuấn từ phía sau để găm con dao vào người anh Tuấn. Khi đó, hai nhân viên khác cùng trong tổ bảo vệ đã kịp thời khống chế Khoa, tước đoạt con dao bầu để giải cứu cho anh Tuấn. Sau khi thoát khỏi sự khống chế, Khoa tiếp tục lấy con dao gọt hoa quả từ trong túi quần ra dơ về phía anh Tuấn đe doạ “Hôm nay tao sẽ giết mày”. Do những người trong tổ bảo vệ kịp thời ngăn chặn nên Khoa bỏ về.

Sau đó, anh Tuấn được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên giữ được tính mạng. Kết quả giám định xác định, anh Tuấn bị tổn hại 43% sức khoẻ. Về phía Khoa, sau khi gây án, anh ta về nhà cất hung khí và đến Công an phường Bồ Đề đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Quá trình điều tra và tại phiên toà, anh Tuấn đề nghị cơ quan tố tụng xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Khoa. Đồng thời yêu cầu bị cáo bồi thường cho mình số tiền 65 triệu đồng gồm: Chi phí phẫu thuật, tổn hại sức khoẻ, tinh thần và ba tháng nghỉ việc.

Trước khi phiên toà diễn ra, gia đình bị cáo Khoa đã bồi thường cho bị hại được 13 triệu đồng. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo Khoa phải bồi thường về dân sự cho bị hại theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://cand.com.vn/Phap-luat/dam-dong-nghiep-bao-ve-truong-song-ngu-linh-13-nam-tu-i632837/

Nhận tư vấn ngay